Cách làm thịt vịt xào thập cẩm không chỉ đơn giản là một trong những món ăn được chế biến từ thịt vịt – một loại thực phẩm đã quen thuộc khi chế biến món ăn, cách làm vịt xào thập cẩm còn là một công thức chế biến được xếp vào dạng tuyệt chiêu cần có với hầu hết các chị em nội trợ. Hương vị của thịt vịt xào thập cẩm không chỉ đơn giản là sự kết hợp đơn thuần của nhiều loại thực phẩm khác nhau, mà đó là một sự kết hợp hài hòa và hoàn hảo vô cùng. Chính vì thế mà thịt vịt xào thập cẩm có thể mang đến hương vị cực lạ miệng, thơm ngon đối với bất cứ ai thưởng thức. Để có cách xào thịt vịt thẩm cẩm đúng chuẩn với những loại nguyên liệu có thể hài hòa với nhau và tạo thành một thể hoàn chỉnh, hướng dẫn làm thịt vịt xào thập cẩm sau đây sẽ là một công thức cực hữu hiệu đối với các chị em đó nha.

Nguyên liệu làm thịt vịt xào thập cẩm:

  • Thịt vịt
  • Rau thập cẩm
  • Gừng, tỏi, ớt
  • Gia vị: Muối, đường, nêm, tiêu, hành tươi.

Cách làm thịt vịt xào thập cẩm cho hương vị đa dạng cực ngon

Cách làm thịt vịt xào thập cẩm:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm vịt xào thập cẩm

Khi chế biến những món ăn khác nhau từ thịt vịt, các chị em đều rất chú ý ở khâu sơ chế thịt vịt cho sạch để khử mùi hôi tanh, ở món thịt vịt xào thập cẩm này, việc làm sạch vịt tất nhiên cũng vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của món ăn sau khi đã được chế biến, vì thế các chị em vẫn cần phải lưu ý đến việc này nhé.

Việc làm sạch vịt vẫn như bình thường, chúng ta có thể sử dụng muối trắng hoặc dùng nước gừng tươi giã ra, hay cũng có thể dùng rượu trắng để bóp vịt một lượt cho kĩ, sau đó rửa lại với nước sạch rồi để cho vịt ráo nước là được nha.

Giờ chúng ta đã có thịt vịt hoàn toàn tươi ngon và sạch sẽ cho cách làm vịt xào thập cẩm ngon rồi, tiếp đến chúng ta cần lọc bỏ xương vịt, phần xương này các bạn không nên vứt đi mà để riêng, có thể dùng để ninh nước canh, nấu cháo,…sẽ rất ngọt nước đó nha, nếu bỏ đi thì rất lãng phí.

Khi đã có thịt vịt được lọc riêng, chúng ta đem thái thịt thành miếng mỏng, dài rồi cho vào một chiếc âu nhỏ, thêm vào một chút đường, hạt nêm, hạt tiêu và gừng băm nhỏ, trộn đều và nhẹ tay rồi để khoảng 20 phút cho thịt vịt ngấm gia vị. Với các loại rau thập cẩm dùng để xào thịt vịt bạn đều đem làm sạch rồi thái khúc ngắn vừa ăn là khâu sơ chế nguyên liệu làm thịt vịt xào thập cẩm đã hoàn tất.

Bước 2: Tiến hành làm thịt vịt xào thập cẩm

Để thịt vịt xào thập cẩm ngon, trước tiên, để xào thịt vịt chúng ta cần phi tỏi và gừng cho thơm rồi mới trút thịt vịt vào, xào cho thịt vừa chín, nêm lại gia vị sao cho thấy vừa miệng là được, xào chín sơ thịt vịt xong, chúng ta không để nguyên thịt trên chảo mà cần trút ra bát, để riêng nhé, nếu để thịt trong chảo nóng có thể khiến thịt vịt chín quá, như vậy thịt sẽ khô, sơ, ăn kém ngon.

Giờ chúng ta lại bắc chảo lên bếp và tiến hành xào các loại rau thập cẩm, xào đều tay, nêm chút gia vị rồi xào đến khi thấy rau đều đã chín thì cho bát thịt vịt đã xào trước đó vào, đảo đều rau và thịt với nhau, cuối cùng chúng ta cho thêm hành tươi vào, nêm lại gia vị lần cuối để thấy vừa miệng nhất có thể, như vậy cách nấu vịt xào thập cẩm mới thực sự hợp khẩu vị gia đình, giờ chỉ cần cho món ăn lên đĩa là hoàn thành rồi nhé.

Cách làm thịt vịt xào thập cẩm thực ra cũng khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian phải không nhỉ, phần xương vịt còn lại bạn có thể dùng ninh nước dùng rồi nấu một bát canh thật ngọt mát như canh bí hoặc rau củ chẳng hạn, thực sự sẽ rất tuyệt luôn đó.