Cách làm thịt gà giả bò khô là một cách chế biến cực kì thú vị và độc đáo vì dùng thịt gà nhưng lại chế biến thành món ăn mang đặc trưng của thịt bò, thực sự là rất tuyệt vời phải không các chị em? Cách làm thịt bò khô thì đương nhiên sẽ có phần đặc trưng hơn một chút và các chị em cũng có thể học theo cách chế biến thịt bò khô chính thức này, nhưng nếu chúng ta không có thịt bò thì sao nhỉ? Cách làm thịt gà giả thịt bò khô có thể sẽ là một công thức thú vị mà các chị em nên lưu lại vào danh sách những cách chế biến món ăn ngon của bản thân, biết đâu lại có một lúc nào đó cần dùng đến. Như các bạn đã biết, thịt bò khô bán sẵn có rất nhiều, từ đắt đến rẻ đều không hề thiếu, nhưng chúng ta không làm ra thì sao có thể kiểm chứng được độ an toàn của nó, chưa kể trong thời buổi mọi thứ đều có thể làm giả, làm nhái thì tự chế biến tại nhà vẫn là an toàn, yên tâm nhất. Nghĩa là chúng ta “làm giả” nhưng làm giả một cách chất lượng nhé.

Nguyên liệu làm bò khô bằng thịt gà

  • Ức gà: 600g
  • Sả + ớt + tỏi
  • Gia vị: Bột ớt, tương ớt, bột nêm, ngũ vị hương

Cách làm thịt gà giả bò khô ngon chẳng kém gì bò khô chính hiệu

Cách làm thịt gà giả bò khô

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bò khô từ thịt gà

Nói tới việc làm thịt bò khô từ thịt gà có thể nhiều chị em vẫn chưa thực sự tin tưởng cho lắm vì thịt gà và thịt bò thực sự là hai loại thực phẩm đã quen thuộc và chúng ta đều biết rõ ràng rằng mùi vị của chúng hoàn toàn khác biệt với nhau. Thực sự mà nói, thịt gà giả bò khô không thể giống 100% so với việc sử dụng cách làm thịt bò khô từ chính thịt bò, tuy nhiên, sự giống nhau giữa chúng vẫn sẽ khiến bạn phải bất ngờ đó nhé. Thử chế biến và kiểm chứng xem, chúng khác nhau bao nhiêu. Thậm chí, bạn có thể sẽ mê món thịt gà giả bò khô này hơn cả thịt bò khô thực sự ấy chứ.

Trước hết, thịt gà thì vẫn là thịt gà phải không nhỉ? Chúng ta vẫn sẽ sơ chế thịt gà theo cách sơ chế thịt gà thông thường nhé, lưu ý một chút là ở cách làm thịt bò khô từ thịt gà, chúng ta sẽ sử dụng ức gà nhé, những phần thịt gà khác sẽ không phù hợp bằng, khi có thịt gà rồi thì làm sạch theo như cách các bạn vẫn sử dụng (rửa bằng nước muối/ rượu trắng/ nước gừng, đều được nhé). Giờ có thịt ức gà sạch sẽ rồi mình cắt làm đôi, thấm ráo nước rồi cho vào một chiếc âu và tiến hành ướp thịt gà với chút ớt, sả, tỏi băm nhuyễn, bột nêm, ngũ vị hương, bột ớt, tương ớt, chúng ta trộn nhẹ nhưng đều tay để gia vị quyện vào miếng thịt sau đó thì để nửa tiếng cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Tiến hành làm bò khô từ thịt gà và cách bảo quản

Đầu tiên, các bạn đặt chảo lên bếp rồi cho miếng thịt gà đã ướp gia vị vào chảo, rim chín thịt gà với lửa vừa, chú ý khi rim thì cần đảo đều tay để thịt gà không bị cháy quá như thế thịt gà già bò khô mới được ngon đúng điều. Chờ cho thịt gà chín, nước ướp thịt gà cũng cạn hết thì ta tắt bếp và để riêng chảo cho nguội.

Tiếp theo, chúng ta chờ thịt gà nguội thì xé nhỏ, các bạn chú ý là xé theo thớ và để thịt gà theo từng sợi dài giống như những sợi bò khô mà chúng mình vẫn sử dụng. Sau nữa thì trộn đều thịt gà với nước sốt đã có sẵn là đặt thịt gà vào khay có lót giấy nướng và cho vào lò nướng, để 150 độ C, để nướng chừng 30 phút thì thịt sẽ khô hoàn toàn, chúng ta lấy ra khỏi lò nướng, giờ thì thịt gà đã trở thành thịt bò khô rồi nhé, bạn để cho thịt nguội hẳn rồi mới cho thịt gà giả bò khô vào lọ để bảo quản và dùng dần. Chú ý không cho vào lọ khi thịt còn nóng, như vậy thịt sẽ bốc hơi trong lọ khiến thịt bị ướt, không bảo quản được lâu và hương vị cũng không còn chuẩn nữa.

Cách làm thịt gà giả bò khô này khi thưởng thức chúng ta cũng dùng như thịt bò khô thông thường, vẫn cho thịt ra, vắt chanh để ăn, có thể chấm kèm với tương ớt nếu muốn ăn cay nữa nhé, hương vị thực sự là quyến rũ vô cùng vô tận.