Cách làm salad thịt gà rau củ là một trong những món ăn chỉ nghe tên cũng đã thấy đây là một món ăn giàu vitamin, giàu dưỡng chất nhất là protein trong thịt gà, thêm vào đó còn có hương vị thanh nhẹ, dễ sử dụng và không hề gây ngán. Cách làm món salad thịt gà theo kiểu này không chỉ là món ăn ngon cho cả nhà mà còn giúp cho các chị em ăn thỏa thích mà không lo bị tăng cân. Cũng vì thế mà salad thịt gà rau củ tươi này cũng sẽ thích hợp cho những chị em đang thực hiện chế độ ăn kiêng, giảm cân. Thực sự salad thịt gà rau củ tươi là một món ăn hội tụ rất nhiều điều tuyệt vời phải không nào? Nhưng ưu điểm của món ăn này không chỉ dừng lại ở đây, vì salad gà trộn rau củ có sử dụng nhiều loại rau củ tươi khác nhau nên còn rất tốt cho việc làm đẹp da nữa nhé, đẹp dáng lại còn đẹp da, lại vẫn bổ dưỡng, chứa đủ năng lượng để cơ thể khỏe mạnh, thực sự là một món ăn cực tuyệt vời đó chứ.

Nguyên liệu làm salad thịt gà rau củ:

  • Thịt gà nạc (gỡ ra từ nửa con gà).
  • Rau củ: dứa (1 quả), hành tây (1 củ), khoai tây (2 củ vừa).
  • Sốt mayonnaise lisa.

Cách làm salad thịt gà rau củ tươi ngon lại tốt cho vóc dáng

Cách làm salad thịt gà rau củ tươi:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm salad thịt gà rau củ

Trước tiên, khi làm salad thịt gà rau củ, điều cần quan tâm trước hết là phải chọn được các loại rau củ tươi ngon, có vậy món ăn mới trở nên hấp dẫn hơn hẳn. Để lựa chọn dứa thì nếu chúng ta mua dứa chín sẽ có vị ngọt đậm đà hơn, còn nếu dứa chưa chín hẳn sẽ có vị chua khi như vậy có thể làm cho cách chế biến salad thịt gà rau củ tại nhà không được như ý, vì thế cần chọn dứa đã chín rồi nhé, giờ ta gọt vỏ dứa sau đó thái nhỏ hạt lựu.

Với hành tây chúng ta sẽ lột hết vỏ, thái miếng hạt lựu, hành tây chúng ta có thể để nguyên, nhưng như vậy sẽ có vị hăng và hơi cay, nếu bạn hợp để ăn như vậy thì có thể để nguyên, nếu không thì chúng ta chần sơ hành tây vào nước nóng để hành bớt mùi hăng, vị ngọt hơn một chút rồi mới đem thái hạt lựu.

Loại rau củ cuối cùng dùng làm salad thịt gà là khoai tây, với khoai tây chúng ta không để sống mà sẽ luộc chín, tuy nhiên chỉ luộc khoai tay chín vừa tới chứ không luộc chín kĩ và mềm quá vì như thế khoai tây sẽ bị nát khiến cho cách làm món salad thịt gà mất hẳn đi vẻ đẹp mắt. Và nguyên liệu không thể thiếu nữa là thịt gà, chúng ta sẽ luộc chín thịt gà rồi lọc bỏ xương sau đó thái hạt lựu như với các loại rau củ và để riêng nhé.

Bước 2: Tiến hành trộn salad thịt gà rau củ và thưởng thức

Để trộn sa lát thịt gà rau củ chúng ta không cần pha chế mắm trộn như những món nộm thịt gà mà sử dụng sốt mayonnaise lisa cho vào âu lớn đựng toàn bộ các nguyên liệu gồm thịt gà, dứa, khoai tây, hành tây, dùng đũa trộn nhẹ tay để rau củ và thịt gà ngấm đều nước sốt, khi trộn thì nên chọn chiếc tô lớn, như vậy sẽ dễ trộn hơn rất nhiều nhé. Để salad thịt gà rau củ tươi có hình thức đẹp mắt hơn chúng ta có thể cho món ăn lên những chiếc đĩa lớn, dùng xà lách trang trí, thêm vài cọng rau thơm nữa cho đẹp mắt nữa là được nhé.

Cách làm sa lát thịt gà rau củ cực ngon mà lại vô cùng đơn giản, nhanh gọn, vậy mà lại làm dậy lên vị ngọt thanh của thịt gà, cùng vị giòn ngon của hành tây, vị ngọt đặc trưng của dứa, lại thêm khoai tây mềm, bùi ăn cực ngon, sốt mayonnaise sánh mịn như tan ra trong miệng, cực thích luôn nhé.