Cách làm phở xào giòn là một trong những món ăn không chỉ hấp dẫn, thơm ngon mà còn cực kì độc đáo và thú vị nên có được sự yêu thích của nhiều người, từ trẻ nhỏ, người lớn và cả các bạn trẻ. Cách làm phở xào giòn ngon lại rất dễ dùng, từng sợi phở được chiên lên giòn ngon, ăn rất thích lại thêm phần nước sốt cực tuyệt hảo, kết hợp với nhau tạo nên sức hút rất riêng của món phở xào giòn mà ai ai cũng thích mê. Hơn thế nữa, cách làm phở xào giòn đơn giản nên có thể dễ dàng chế biến làm món ăn sáng độc đáo và mới lạ cho cả nhà mà vẫn đầy đủ dưỡng chất, lại không tốn nhiều thời gian để chuẩn bị và chế biến. Với mong muốn giúp các chị em có thể chế biến món ăn này thật thành công mà không gặp phải trở ngại gì, cách làm món phở xào giòn sau đây sẽ rất hữu ích đó nhé.

Nguyên liệu làm món phở xào giòn

  • Bánh phở: 300g
  • Thịt bò thái mỏng: 150g thái lát mỏng
  • Trứng gà: 2 quả (Tách lấy phần lòng trắng)
  • Rau cải chíp: 200g
  • Bột năng: 100g
  • Gia vị: Dầu hào, hạt nêm, nước tương, hành tây, tỏi bằm, hạt tiêu xay.

Cách làm phở xào giòn cực ngon làm bữa sáng thêm thú vị

Cách làm phở xào giòn:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm phở xào giòn

Phở xào giòn ngon là vì món ăn này có sự kết hợp của toàn những loại thực phẩm vốn đã được biết đến là ngon, bổ, tốt cho sức khỏe như thịt bò, trứng gà, rau cải chíp, chính vì thế mà cách làm phở xào giòn này thực sự không chỉ là phở được chiên lên giòn rụm mà còn hòa quyện với nhưng hương vị cực phong phú khiến cho món ăn thơm ngon vô cùng.

Trước hết, với thịt bò chúng ta cần rửa sạch sau đó thái miếng vừa ăn và ướp thịt bò với chút dầu hào, bột nêm và tỏi băm, để chừng 20 phút là được, có một điểm chú ý là khi chọn mua thịt bò thì nên chọn thịt bò tươi, thịt dẻo, không nên dùng thịt bò đã bỏ qua tủ lạnh vì như vậy thịt bò thường sẽ dai, giảm độ ngọt thịt và ăn không có cảm giác tươi, nhưng nếu thịt bò bạn mua sẵn và để bảo quản trong tủ lạnh thì chúng ta cũng có thể dùng được, có điều như vậy thì cách làm phở xào giòn ngon cũng sẽ giảm đi một đôi phần hương vị.

Sau khi sơ chế thịt bò xong thì chúng ta lấy bánh phở ra, tách riêng từng sợi, trứng ta chỉ lấy phần lòng đỏ, đánh tan trong bát tô rồi cho bánh phở vào, trộn đều. Rau cải thì sơ chế sạch sau đó dùng nước sôi để chần qua, như vậy rau cải sẽ có màu xanh hút mắt hơn, món phở xào giòn cũng sẽ có màu đẹp hơn.

Bước 2: Tiến hành làm phở xào giòn

Phở chiên giòn xào thịt bò không chỉ đơn giản là một công thức nấu ăn thông thường mà còn là một sự kết hợp giữa hai công thức chế biến khác nhau là cách làm phở chiên giòn và việc xào phở chiên giòn với thịt bò cùng các nguyên liệu khác.

Trước tiên, để có món phở chiên giòn xào thịt bò ngon thì chúng ta cần chiên phở vì thế chúng ta cần cho từng miếng bánh phở lăn đều vào bột năng để bột phủ đều quanh miếng phở, sau đó thì thả vào chảo dầu đang đun sôi, chiên đều để bánh phở vàng đều hai mặt thì vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu. Như vậy là chúng ta đã thực hiện xong cách làm phở chiên. Giờ chỉ cần thực hiện xào phở với thịt bò và các nguyên liệu khác.

Giờ chúng ta đặt một chiếc chảo khác lên bếp, nấu cho nóng dầu lên thì thả tỏi băm vào, phi cho tỏi thơm thì cho rau cải chịp vào xào đều, nêm gia vị vừa ăn rồi trút rau cải ra bát để riêng, sau đó thì ta lại đặt chảo với chút dầu lên bếp, cho hành tây, và thịt bò, đảo đều thêm khoảng 2 phút để thịt bò chín đều. Tiếp đến, hòa tan chút bột năng với nước lọc và ít nước tương rồi cho vào chảo thịt bò, đảo đều để tạo độ sánh, sau đó thì cho rau cải vào là xong phần xốt.

Cuối cùng, khi các thao tác đều đã hoàn thiện, chúng ta cho phở chiên giòn lên đĩa, rưới phần sốt thịt bò lên trên và rắc thêm chút hạt tiêu là có thể thưởng thức ngay món phở chiên giòn sốt thịt bò rồi đó.

Cách làm phở chiên giòn sốt thịt bò này rất dễ làm và không tốn nhiều thời gian nhưng lại là một món ăn giàu dinh dưỡng, chúng ta có thể chế biến để cả nhà thưởng thức vào bữa sáng thì vô cùng tuyệt vời luôn nhé, vừa ngon vừa bổ, vừa hấp dẫn.