Mùa hè oi ả, nóng bức quá, lúc nào chúng ta cũng cảm thấy khó chịu và thèm những món đồ mát lạnh, chua chua ngọt ngọt đúng không nào? Vậy thì hãy cùng thưởng thức nước chanh dây đi các bạn, mình đảm bảo rằng bạn sẽ không còn cảm giác nóng nực, bức bối sau khi thưởng thức một ly chanh dây ngon tuyệt. Nhưng bạn không thích những hạt chanh leo cưng cứng một chút nào, vậy phải làm sao để vẫn có thể tận dụng hết hương vị chua ngọt trong trái chanh mà không cần ăn hạt? Hãy cùng cacmonanngon.vn đi tìm câu trả lời nha!

Cách làm nước chanh dây chua chua ngọt ngọt ngon mê ly

Nguyên liệu làm nước chanh dây

  • Chanh dây: 5 kg
  • Đường trắng: 100 g

Cách làm nước chanh dây

Bước 1: Sơ chế chanh dây

  • Khi mua chanh dây, bạn nên chọn những quả chanh đều nhau, màu tươi sáng, vỏ mỏng, hơi nhăn, khô và nhẹ. Những quả này sẽ ngọt và nhiều nước nha!
  • Giờ thì bạn dùng dao bổ đôi quả chanh thành hai nửa.
  • Dùng thìa nạo lấy ruột chanh leo ra một chiếc thau sạch

Bước 2: Xay chanh dây

  • Chúng ta đổ phần ruột chanh dây vừa nạo vào trong cối máy xay sinh tố.
  • Thêm chút nước lọc vào cùng cho dễ xay hơn và nước chanh dây không quá đặc
  • Bật máy xay chừng 20 giây cho chanh leo nhuyễn ra
  • Sau đó, dùng rây lọc bỏ hạt và bã, lấy phần nước chanh dây
  • Để có thể lấy hết sạch phần nước chanh dây thì bạn dùng thìa ấn mạnh cho nước chanh dây chảy ra hết nhé.
  • Thêm đường vào cốc nước chanh dây, khuấy đều cho tan rồi bỏ tủ lạnh, khi uống thêm chút đá bào và thưởng thức.
Nước chanh dây sẽ ngon hơn rất nhiều nếu được uống lạnh các bạn nhé, nhưng chúng ta cũng không nên quá lạm dụng chanh dây đâu ạ vì vị chua của chanh dây sẽ không tốt cho dạ dày của bạn nếu uống nhiều quá. Ngoài nước chanh dây ta cũng có nhiều loại sinh tố mát lạnh khác để thay đổi khẩu vị cho mùa hè thêm thú vị mà. Hãy luôn theo dõi cacmonanngon.vn để biết thêm nhiều công thức món ăn ngon nha các bạn.