Cách làm gà rút xương hầm là một công thức chế biến món ăn vô cùng linh hoạt khi sử dụng vì rất dễ ăn, hương vị thơm ngon, giàu dưỡng chất nên rất tốt cho sức khỏe của người dùng. Cách làm thịt gà rút xương hầm phù hợp để sử dụng cho cả người già, trẻ nhỏ vì món ăn này đã được lược bỏ xương và ninh rất kĩ, thịt gà mềm, ngọt, thơm, rất dễ ăn và còn có hình thức bắt mắt nữa nhé. Nếu các bạn đang phân vân không biết hôm nay nên nấu món gì cho cả nhà, vậy thì sao không thử cách nấu gà rút xương hầm nhỉ? Đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm, bổ dưỡng – một món ăn hội tụ ngần này yếu tố thì thực sự không nên ngần ngại điều gì mà không thử qua gà rút xương hầm phải không nào? Hay bạn vẫn còn cân nhắc vì chưa biết cách nấu gà rút xương hầm ngon? Vậy thì lại càng đơn giản, công thức chế biến sau đây sẽ giúp bạn vào bếp mà không gặp chút trở ngại nào nữa nhé.

Nguyên liệu nấu gà rút xương hầm:

  • Thịt gà: 1kg (1 con nhỏ)
  • Đùi gà lọc xương: 3 chiếc
  • Giò gà: 200g
  • Trứng vịt muối: 2-3 quả
  • Trứng vịt Bắc thảo: 1 quả
  • Lạp xưởng: 2 chiếc
  • Tiêu: 1 thìa cà phê
  • Dầu hào: 1 muỗng cà phê
  • Bột nêm: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1/2 muỗng cà phê
  • Bột hành: 1/2 muỗng cà phê
  • Bột tỏi: 1/2 muỗng cà phê

Cách làm gà rút xương hầm ngon mà lại cực kì đơn giản

Cách làm gà rút xương hầm ngon:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm gà rút xương hầm

Cách làm gà rút xương hầm đơn giản tuy nhiên cũng cần đến một chút sự khéo léo từ đôi tay của người nội trợ, đặc biệt là ở khâu chế biến thịt gà. Không chỉ đơn thuần là việc làm sạch thịt gà với việc dùng muối trắng xát quanh thân gà sau đó rửa lại bằng nước sạch cho thật kĩ mà quan trong ở ở việc chúng ta cần phải dùng chiếc dao nhọn để lọc bỏ xương gà, nhưng khi lọc lại cần phải nhẹ tay để không làm rác da gà và giữ nguyên được hình dạng của con gà, có thể nói đây là thao tác quan trọng nhất và đòi hỏi sự khéo léo nhiều nhất trong toàn bộ cách làm gà rút xương hầm ngon, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến thành phẩm cuối cùng, sau khi bạn đã lọc được thịt gà rồi thì những khâu còn lại tương đối đơn giản và dễ dàng thôi nhé.

Khi đã lọc xong gà, chúng ta dùng ít muối, bột nghệ và một chút xì dầu, trộn đều và cho vào ướp quanh thịt gà, sau đó, để đảm bao thịt gà đã ngấm hết gia vị thì chúng ta nên để ướp trong khoảng 15 phút, như vậy thì gà rút xương hầm mới đậm đà được nhé.

Giờ chúng ta dùng đùi gà đã lọc xương đem rửa thật sạch sau đó thấm khô và thái thành miếng nhỏ, nhưng không cần băm quá nát ra nhé, chỉ cần thái nhỏ hạt lựu là được, tiếp đến thì cho thịt gà vừa thái vào âu, thêm giò gà vào, trộn đều rồi ướp các loại gia vị sao cho vừa ăn rồi lại để khoảng 30 phút cho ngấm. Vậy là hoàn tất bước 1 – chuẩn bị nguyên liệu để chế biến món gà rút xương hầm rồi đó.

Bước 2: Tiến hành làm gà rút xương hầm

Sau khi đủ thời gian ướp gà cả con đã rút xương, chúng ta lấy gà ra, thấm khô gà rồi cho thịt gà ướp với gò gà vào bên trong, sau đó cho đến trứng bắc thảo, trứng muối thì cho vào hai bên con gà, cuối cùng là nhét lạp xưởng ở giữa. Nhồi hết các loại nhân rồi thì dùng kim chỉ khâu gà lại để giữ các nhân bên trong không bị bục ra. Tiếp theo thì cho gà vào trong tủ lạnh, để ở ngăn mát trong khoảng 2 tiếng.

Khâu cuối cùng trong cách nấu gà hầm rút xương là nấu sôi một nồi nước rồi đặt xửng hấp lên, cho hành lá lên xưng hấp đó và đặt gà lên trên, tiến hành hấp gà rút xương cho chín, chừng khoảng 30-45 phút tùy thuộc vào độ lớn bé của gà rút xương hầm, hấp chín rồi thì lấy ra, để ngoài cho gà nguội thì dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và lại để trong ngăn mát tủ lạnh thêm 2 tiếng nữa để thịt gà đông chắc thì mới lấy ra, khi thưởng thức món gà hầm rút xương thì thái miếng vừa ăn là dùng được ngay nhé.

Cách làm gà rút xương hầm này khiến cho thịt gà có hương vị vô cùng quyến rũ, thịt gà mềm nhừ, lại kèm theo bao nhiêu nhân phong phú ở bên trong hơn nữa lại ăn lạnh thì cực thích hợp cho mấy ngày hè oi nóng như bây giờ, lại còn rất tiện dụng nữa nhé, chỉ cần chuẩn bị sẵn, để bảo quản trong tủ lạnh, khi cần thì lấy ra dùng, rất tiết kiệm thời gian lại vô cùng ngon miệng phải không nào.