Nói đến những món ăn ngon từ thịt gà thì hẳn cách làm gà quay chảo là một công thức không thể nào bỏ qua, thậm chí còn là một trong những món được nêu tên trước tiên. Dù thịt gà đã được sử dụng để chế biến rất nhiều món ăn ngon thì cũng không bao giờ là đủ, đối với các chị em nội trợ, có càng nhiều công thức chế biến món ăn ngon thì thực đơn gia đình càng phong phú, cách làm thịt gà quay chảo cũng sẽ là một tuyệt chiêu không nên thiếu trong danh sách những món gà ngon ở sổ tay nội trợ của các chị em. Nếu như mấy ngày gần đây đã dùng hết mấy món luộc, chiên, xào, rang thì gà quay áp chảo hẳn cũng là một sự thay đổi đáng để thử, đặc biệt là với những gia đình yêu thích loại thực phẩm giàu protein – thịt gà này. Vậy thì chúng ta không cần chần chừ gì nữa, cùng nhau bắt tay vào chế biến món gà quay áp chảo ngay nào.

Nguyên liệu làm gà quay chảo

  • Thịt gà: 1 con
  • Bột ngũ vị hương: 1 gói
  • Nước dừa xiêm: 2 trái
  • Đậu phộng rang: 200g
  • Lá cách (nếu có)
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, hạt nêm, nước tương, bột ngọt và muối.
  • Hành tím: 2 củ

Cách làm gà quay chảo hấp dẫn từ hương vị đến màu sắc món ăn

Cách làm gà quay chảo:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm gà quay áp chảo

Điều đầu tiên khi chế biến bất cứ món ăn nào chính là chuẩn bị nguyên liệu, đặc biệt là nguyên liệu chính của món ăn đó vì thế để chế biến gà quay áp chảo, chúng ta cần chuẩn bị thịt gà trước tiên. Gà sau khi mua về thì chúng ta rửa một lượt cho thật sạch, nhưng không dừng ở đó mà tiếp tục xát muối vào thân gà rồi rửa lại lần nữa, sau đó để ráo và chặt gà thành từng miếng nhỏ.

Chặt thịt gà xong thì cho vào một chiếc âu lớn để ướp thịt gà, cách làm gà áp chảo ngon là phải ướp thịt gà với ngũ vị hương, hạt nêm, nước tương, bột ngọt và hành khô băm nhỏ, để chừng nửa tiếng để toàn bộ gia vị có thể ngấm đều vào trong từng miếng thịt gà, có vậy món ăn sau khi hoàn thành mới mang hương vị đậm đà đúng điệu.

Tiếp theo, để quay gà áp chảo chúng ta cần cho dầu ăn vào chảo và đun nóng, thả hành băm vào phi thơm, khi hành dậy mùi thì cho thịt gà vào xào nhanh tay với lửa lớn, xào đều đến khi thịt gà săn lại thì chế nước dừa xiêm vào, cần đảm bảo là nước dừa cho vào phải sâm sấp với thịt thì mới đủ làm cho thịt chín mềm, nếu lượng nước dừa chuẩn bị sẵn không đủ thì có thể cho thêm ít nước thường cũng được luôn nha.

Bước 2: Tiến hành làm gà quay áp chảo

Chảo thịt gà chúng ta đã đun ở bước 1 giờ vặn to lửa, khi nấu sẽ thấy có bọt nổi lên trên, chúng ta dùng muỗng hớt hết phần bọt nổi lên đó, cho thêm chút đường cát vào trong nồi, nếu khoogn thì có thể dùng ít được phèn và tiếp tục ninh cho đến khi thịt gà chín mềm, nước trong nồi cạn bớt, sánh lại thì cho hành khô và lá cách vào, giờ chuyển sang chế độ lửa nhỏ, nấu cho đến khi nước hoàn toàn sánh quyện thì cho đậu phộng rang vào, đảo đều và tắt bếp.

Cuối cùng, món gà quay áp chảo đã hoàn tất, chúng ta cho ra đĩa rồi chuẩn bị thêm cả cà chua, dưa leo để ăn kèm, có thêm đĩa muối tiêu chanh thì càng ngon, món ăn này có thể dùng với cơm trắng trong bữa ăn gia đình, nhất định sẽ rất đậm đà, hấp dẫn.

Tin rằng cách làm gà áp chảo trên đây sẽ đem đến cho cả gia đình bạn một trải nghiệm thú vị đến khó quên, không chỉ thế đây còn là một món ăn giàu dưỡng chất nên các chị em có thể hoàn toàn yên tâm là cả nhà vừa được ăn ngon vừa được bổ sung rất nhiều dinh dưỡng cho cơ thể.