Cách làm gà nấu chuối xanh là một sự kết hợp giữa nguyên liệu đã quen thuộc – thịt gà, chuối xanh, và một công thức cũng không có gì mới lạ nhưng lại có thể tạo ra một món ăn có sự độc đáo ẩn mình bên trong hương vị dân dã và thôn quê, điều này đem đến một sức hút khó có thể chối từ. Cách nấu gà chuối xanh vừa thơm ngon lại vừa lạ miệng, chắc chắn sẽ giúp cả gia đình ăn uống ngon miệng hơn, từ đó, hứng thú hơn với bữa cơm gia đình. Trong những ngày hè oi nóng, ăn uống trở nên không còn hào hứng nữa thì việc thường xuyên thay đổi thực đơn gia đình với những món ăn lạ là một điều rất hữu ích, vì thế mà mình muốn chia sẻ cách làm gà nấu chuối xanh ngon lại đơn giản để các chị em có thể dễ dàng chế biến thành công. Cùng mình vào bếp và chế biến gà nấu chuối xanh nhé!

Nguyên liệu làm gà nấu chuối xanh

  • Gà: 500g (Để có món gà nấu chuối ngon, các bạn nên chọn phần lườn gà sẽ ngon hơn nhé.)
  • Chuối: 3 quả
  • Thịt ba rọi: 300g
  • Bắp ngô ngọt: 5 bắp
  • Kem tươi đặc: 500ml
  • Bơ: 50g
  • Hạt tiêu: 2 thìa cà phê
  • Muối: Một nhúm nhỏ
  • Đậu cannellini đóng hộp: 500g
  • Rượu trắng: Một cốc

Cách làm gà nấu chuối xanh với hương vị độc lạ đến bất ngờ

 

Cách làm gà nấu chuối xanh:

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu dùng để làm gà nấu chuối xanh

Là một món ăn có sự kết hợp toàn những thực phẩm thông dụng, được sử dụng để chế biến nhiều món ngon khác nhau nên có lẽ các chị em đều đã quen thuộc với những loại thực phẩm này, vậy thì việc chế biến cũng sẽ trở nên đơn giản hơn hẳn luôn nhé, và cũng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để các bạn có thể chế biến gà nấu chuối xanh thật nhanh chóng mà vẫn cực chuẩn vị.

Đầu tiên, chúng ta rửa sạch ngô ngọt rồi dùng dao gọt lấy hạt, để riêng ra một chiếc bát con, hoặc nếu không dùng dao gọt thì chúng ta dùng tay tách hạt như vậy sẽ càng được nhiều hạt hơn nhé. Xong rồi thì chuyển sang làm khô đậu, cho một nửa số đậu vào bát đựng ngô, nửa còn lại để riêng và đem nghiền nát. Sau đó lại trộn hai hỗn hợp đó với nhau, đảo đều.

Thịt gà dùng để làm thịt gà nấu chuối xanh là phần thịt lườn, chúng ta cần rửa thật sạch thịt gà rồi đặt ngửa lên trên thớt, dùng dao nhọn khía nhẹ lên miếng thịt rồi trộn thịt với ngô. Sau đó chúng ta gọt vỏ chuối xanh, cho vào ngâm vào âu nước lạnh để chuối không bị thâm, cuối cùng cắt đôi quả chuối và nhét vào giữa miếng thịt gà.

Bước 2: Tiến hành làm gà nấu chuối xanh

Ở bước chế biến này, trước tiên chúng ta cho gà vào hỗn hợp ngô ở trên, cắt bơ thành những miếng nhỏ rồi đặt vào xung quanh, tiếp đến ta rót hỗn hợp rượu trắng và kem vào, dùng đũa đảo đều. Sau cùng thì cho miếng thịt ba rọi lên trên rồi nêm gia vị cho vừa ăn, như vậy thì món gà nấu chuối mới có hương vị đậm đà cực chất.

Giờ thì cho thịt gà vào lò nướng, để 220 độ C, nướng trong khoảng 40-45 phút là thịt gà chín, khi đã hoàn thành món ăn này, chúng ta có thể dùng lá bạc hà thái nhỏ rắc lên trên để ăn cùng cũng rất ngon nhưng nếu không có cũng dược nhé.

Vậy là cách làm gà nấu chuối đã hoàn thành một cách nhanh chóng và đơn giản phải không nào? Vậy nhưng bạn chắc chắn sẽ phải bất ngờ với hương vị của món ăn này đó nha, nói là đơn giản, mộc mạc nhưng lại tinh tế đến không ngờ.